Triệu chứng và dấu hiệu Ung thư da

Quy tắc phân biệt

Những thay đổi về kích thước, hình dạng, màu sắc, hoặc cảm giác của một nốt ruồi thường là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của khối u ác tính. Những thay đổi này có thể xảy ra trong một nốt ruồi hiện có, hoặc khối u ác tính có thể xuất hiện như một nốt ruồi mới hoặc bất thường nhìn. Các quy tắc sau đây là hữu ích trong việc ghi nhớ những dấu hiệu cảnh báo của khối u ác tính:

 • Không đối xứng : Một nốt ruồi lành tính có 2 nửa đối xứng. Nếu bạn vẽ một đường tưởng tượng trên nốt ruồi ác tính, hai nửa không phù hợp, không đối xứng là dấu hiệu cảnh báo cho một khối u ác tính.
 • Viền : Đường viền của nốt ruồi không rõ nét, không đồng đều, đặc biệt nhấp nhô như hình vỏ sò, hình chữ V, là một nốt ruồi ác tính cảnh báo khối u.
 • Màu : Nốt ruồi lành tính có một màu rất đều như màu nâu, đỏ hoặc đen. Nếu nốt ruồi có nhiều màu sắc thì chắc chắn đó là một khối u ác tính.
  Ví dụ, bạn thấy một nốt ruồi có màu nâu trộn với đen, đỏ, trắng hoặc màu xanh thì tốt nhất nên đi kiểm tra ngay lập tức.
 • Đường kính : Nốt ruồi lành tính thường có đường kính nhỏ hơn nốt ruồi ác tính. Nốt ruồi mà đường kính lớn hơn tẩy bút chì thì chắc chắn là một u hắc tố. U hắc tố thường lớn hơn 1/4 inch hoặc 6 mm.
 • Phát triển : Nốt ruồi lành tính không thay đổi theo thời gian nhưng ngược lại, nốt ruồi ác tính thay đổi và phát triển.
  Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi của nốt ruồi về kích thước, hình dạng, màu sắc, hay bất kỳ điều gì khác thì hãy đến gặp bác sĩ.

cumargold kare ung thư da

Khi gặp bác sĩ 

 1. Nhiều u hắc tố có màu nâu sẫm/đen và thường được mô tả như thay đổi, khác nhau hay khác thường. Tuy nhiên, bất kỳ bất thường da được phát triển hoặc thay đổi một cách nhanh chóng, cho dù màu hay không thì cũng cần được kiểm tra bởi bác sĩ. Chảy máu có thể là một dấu hiệu của khối u ác tính cao hơn . Ngoài ra, sự xuất hiện của nốt ruồi mới và khác thường có nhiều khả năng là u ác tính .
 2. Nếu bạn lo lắng về một nốt ruồi mới xuất hiện hoặc đang có, hãy nói với bác sĩ của bạn .Bác sĩ sẽ cần bạn cung cấp thêm thông tin. Điều này là để giúp tìm ra nguyên nhân của vấn đề.
 3. Nếu khối u ác tính được chẩn đoán, việc giảm các triệu chứng vẫn là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và điều trị ung thư. Điều này cũng có thể được gọi là quản lý triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ, hoặc chăm sóc hỗ trợ . Hãy chắc chắn đã nói với bác sĩ của bạn về các triệu chứng bạn gặp phải, bao gồm bất kỳ triệu chứng mới hoặc bất cứ một sự thay đổi nào .

CHÚNG TÔI HY VỌNG ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG UNG THƯ

GPKD số 0105440255 do sở KH & ĐT TP Hà Nội
cấp ngày 05/08/2011
Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế
thuốc chữa bệnh - Hiệu quả của sản phẩm tuỳ thuộc
vào cơ địa của mỗi người

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM CVI
Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1
- Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.